Nếu quý vị xem thấy những cảnh kinh hoàng do thảm họa cháy nổ xảy ra, chúng tôi tin chắc rằng bất cứ ai cũng nên tìm giải pháp để tự bảo vệ mình và bảo vệ những người thân yêu nhất của mình. Chưa kể công sức bạn dày công gây dựng đều tan thành mây khói chỉ sau vài giây. Vì thế tang bị hệ thống phòng cháy chữa cháy trong gia đình hay bất kì mọi không gian luôn là yêu cầu bức thiết nhất. Quan trọng trong hệ thống pccc phải kể đến hệ thống báo cháy báo khói. Trong đó chúng ta hãy cùng so sánh hai loại đầu báo beam với đầu báo khói dạng điểm để xem lợi ích sử dụng loại nào tốt hơn nên chọn nhé.

Ưu điểm của hệ thống báo cháy báo khói nói chung

Hệ thống báo cháy báo khói nói chung là một thiết bị phòng cháy chữa cháy có thể giám sát trực tiếp 24/24 giờ trong mọi không gian gia đình, công xưởng, cơ quan, các khu chung cư…hay bất cứ một khu vực nào khác. Nhằm phát hiện ra dấu hiệu khói để chuyển các tín hiệu khói về trung tâm xử lý. Thời gian mà các đầu báo cháy báo khói hoạt động là cực kì nhanh chóng, thường không quá 30 giây. Các đầu báo cháy báo khói này được bố trí tại các phòng làm việc, hội trường, các công trình công công nói chung và hệ thống phòng trong các khách sạn, nhà nghỉ và thiết bị báo cháy gia đình, thiết bị pccc Hà Nội… Đầu báo khói thường có hai loại chủ yếu là đầu báo khói dạng điểm và đầu báo khói dạng beam. Mỗi loại mang mỗi đặc điểm khác nhau và giá thành cũng khác nhau.

So sánh đầu báo beam với đầu báo khói dạng điểm

Hệ thống đầu báo cháy báo khói dạng Beam

Đầu báo khói Beam là gì? Câu hỏi này còn khiến rất nhiều người mơ hồ. Đầu báo khói Beam là một trong những thiết bị của hệ thống phòng cháy chữa cháy không thể thiếu hiện nay. Thiết bị này có chức năng sẽ phát chiếu chiếu một chùm tia hồng ngoại, được giám sát bởi một cặp thiết bị đã được cắm ở hai đầu của dầu báo khói. Cặp thiết bị này có chứa một tế bào cảm quang có nhiệm vụ theo dõi sự cân bằng của các chùm sáng hồng ngoại. Đầu báo khói beam gst có tầm hoạt động rất rộng nên có thể sử dụng trong phạm vi lớn, diện tích rộng và các trần nhà cao không thể xử lý bằng các đầu báo cháy báo khói khác.

Hệ thống báo cháy báo khói dạng điểm

  • Công dụng cũng tương tự với đầu báo Beam, nhưng hệ thống báo cháy báo khói dạng điểm thường được lắp ở các thiết bị báo cháy gia đình hoặc các đơn vị, văn phòng công ty có diện tích nhỏ. Chúng cũng được chia làm hai loại là đầu báo khói Ion và đầu báo khói quang.
  • Khi có hiện tượng khói thì khói sẽ làm thay đổi hoặc cản trở của các Ion âm và dương. Đầu báo khói ion sẽ nhân được sự thay đổi khác thường và báo tín hiệu về tủ trung tâm để xử lý. Ngược hẳn với đầu báo khói quang, thiết bị này có 2 đầu báo khói để phát và thu tín hiệu liên tục. Khi có khói xuất hiện ở giữa làm gián đoạn quá trình thu phát tín hiệu, đầu báo khói sẽ truyền tín hiệu về trung tâm để xử lý

Nên chọn loại đầu báo khói beam hay đầu báo khói dạng điểm?

  • Mỗi loại đầu báo khói dạng beam hay đầu báo khói dạng điểm đều có công dụng khác nhau, lợi ích phòng cháy chữa cháy khác nhau. Và phù hợp với từng công trình, từng không gian khác nhau. Do vậy, chọn loại đầu báo khói beam hay đầu báo khói dạng điểm còn tùy thuộc vào không gian và mục đích sử dụng.
  • Nếu là những không gian có diện tích rộng, bạn nên chọn loại đầu báo khói beam gst. Bởi dầu báo này có tầm hoạt động rất rộng nên có thể sử dụng trong phạm vi lớn, diện tích rộng và các trần nhà cao.
  • Nếu là không gian gia đình hay các không gian hẹp, bạn nên chọn sử dụng đầu báo khói dạng điểm thì hợp lý hơn.

Bạn cần lắp đặt đầu báo Beam hay đầu báo khói dạng điểm, co2 dùng để dập tắt đám cháy magie. Công ty cung cấp thiết bị pccc Thăng Long sẽ hỗ trợ cung cấp và lắp đặt hệ thống báo cháy báo khói các loại. Hệ thống báo cháy cho gia đình, hệ thống báo cháy cho công ty, cơ quan, doanh nghiệp…Chúng tôi luôn đảm bảo các sản phẩm đều chính hãng và có giá thành tốt nhất tại Hà Nội cũng như trên toàn quốc.

 

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *